Bạn Tò Mò Muốn Biết Túi Xách Hàng Hiệu Được Sản Xuất Như Thế Nào?

0

Có lẽ ai trong chúng ta khi được sở hữu một chiếc túi xách hàng hiệu đắt giá cũng đều rất vui mừng. Và có khi nào bạn tò mò về quy trình để sản xuất được một chiếc túi xách hàng hiệu như thế nào không?

Vậy hãy cùng Túi Xách Phương đột nhập vào xưởng sản xuất hàng hiệu trên thế giới để tìm hiểu quy trình để sản xuất một chiếc túi hàng hiệu cầu kỳ ra sao nhé.

Những chiếc túi hàng hiệu Hermes hay Channel….là những sản phẩm túi hàng hiệu luôn gây ồn ào và chú ý mỗi khi xuất hiện.

theo bộ phim tài liệu Hearts and Crafts được tạm dịch là ” Trái tim và những sản phẩm thủ công” được sản xuất và năm 2011 của nhà làm phim Frederic Laffont đã mô tả lại hoạt động thường nhật bên trong một nhà máy Hermes ở Pháp cho biết:

Trong 1 tháng, thợ thủ công của Hermes, công ty bắt nguồn từ một xưởng sản xuất ở Paris vào năm 1837, chỉ có thể sản xuất được 15 chiếc túi với kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Năm ngoái, công ty này có 400 nhân viên làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy nhiên, khách hàng muốn mua tui hang hieu Hermes vẫn phải đặt trước và chờ khá lâu.

Do vậy để ra đời một chiếc túi hàng hiệu là cả một quá trình, đòi hỏi phải có kĩ thuật khéo léo và rất cầu kỳ.

quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

 Để ra đời được một chiếc túi xách hàng hiệu thời trang đòi hỏi những người thợ thủ công bước đầu phải lựa chọn nguyên liệu làm túi hết sức cầu kỳ.

quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Phải lựa chọn và kiểm tra được những tấm da tốt nhất, không bị lỗi và tiếp đến là cắt da.

quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-2

Bảng màu để sản xuất túi xách hàng hiệu Hermes, đây chỉ là một trang nhỏ trong một cuốn sổ màu của Hermes.

quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Mọi công đoạn từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc đều được thực hiện thủ công với bàn tay vô cùng khóe léo của những người thợ.

quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Cặp kính đôi phóng to như người thợ này đang đeo giúp họ nhìn rõ những chi tiết nhỏ xíu.

quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Những chiếc quai của túi xách cũng được thiết kế tỉ mỉ và làm bằng phương pháp thủ công.

quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Kim loại được nung ở nhiệt độ cao và cho ra đời những sản phẩm ưng ý và tốt nhất

quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Công đoạn tiếp theo cũng là bước khó khăn, đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ: ghép và may túi.

  quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Do được làm từ da nguyên chất, mỗi lỗ kim trên túi chỉ được đóng một lần và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối.quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Do được làm từ da nguyên chất, mỗi lỗ kim trên túi chỉ được đóng một lần và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối.

   quy-trinh-san-xuat-tui-hang-hieu-

Trong các xưởng may túi xách hàng hiệu, sự tỉ mỉ và cẩn thận luôn được đặt lên hàng đầu. Để có những đường may chính xác 100%, các thợ lành nghề phải mất khoảng 48 giờ mới hoàn thành công việc của mình. Thậm chí với những chiếc tui xach hang hieu đặt riêng, khách hàng có thể phải đợi hàng năm trời mới được sở hữu món đồ xa xỉ của mình. Với một số thương hiệu danh tiếng, các chiếc túi sẽ phải chịu được khoảng 3 ngày ở nhiệt độ 60 độ C và độ ẩm 95%.

Bạn sẽ cảm thấy thật bất ngờ phải không? Không ngờ để sản xuất ra được một chiếc túi xách lại mất công tới vậy, nhưng đó mới đáng với trị giá “hàng tỉ đồng” của chiếc túi.

Share.

Leave A Reply